Điện thoại

Hiện nay, trên thị trường, có khá nhiều dòng smartphone hỗ trợ kết nối 4G LTE, trải dài các phân khúc. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc đối với người dùng nói chung, cộng đồng người sử dụng iPhone, iPad nói riêng, các thiết bị của Apple lại không hỗ trợ mạng di động cao nhất được thương mại hóa ở thời điểm hiện tại.

Dẫu vậy, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, địa phương đang được Viettel phát sóng thử nghiệm 4G LTE, người dùng iPhone, iPad đã có thể hỗ trợ mạng di động này kể từ ngày 24/3/2016. Để có thể hoạt động một cách tốt nhất, người dùng phải sở hữuiPhone 5 và iPad 4 trở về đây và đã được cập nhật nền tảng iOS 9.3 mới nhất từ Apple.

Làm thế nào để sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone?

Người dùng iPhone tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể sử dụng 4G Viettel. Ảnh: ICTNews

Việc kiểm tra thiết bị đã hỗ trợ 4G LTE khá đơn giản, người dùng có thể vào Cài đặt (Setting) -> Cài đặt chung (General) -> About (Giới thiệu) – > Nhà cung cấp (Carrier) để tìm hiểu thông tin. Nếu thông tin nhà cung cấp là Viettel 24.1, thiết bị đã hỗ trợ kết nối 4G LTE và ngược lại. Theo ghi nhận, chỉ cần người dùng nâng cấp lên iOS 9.3 là đã có thể sử dụng được mạng 4G.

Để kích hoạt 4G LTE trên các thiết bị của Apple, người dùng cần làm theo những bước sau:

Bước 1. Điều kiện tiên quyết là phải cập nhật lên hệ điều hành iOS 9.3.

 

 

Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cài đặt phần mềm (Software Update)

Bước 2. Cập nhật Nhà cung cấp (Carrier).

Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Giới thiệu (About) -> Kiểm tra nhà cung cấp (Carrier) có tên là Viettel 24.1 thì máy đã hỗ trợ 4G. Thông thường, sau khi cập nhật iOS mới, Carrier sẽ chuyển sang Viettel 24.1.

Làm thế nào để sử dụng mạng 4G Viettel trên iPhone?

Ảnh: ICTNews

Khi đã kích hoạt thành công, thanh trạng thái trên cùng của iPhone sẽ xuất hiện thêm biểu tượng LTE, tượng trưng cho mạng 4G.