Điện thoại

Galaxy S7 và S7 edge là át chủ bài nửa đầu 2016 của Samsung, sỡ hữu thiết kế sang trọng và đẹp mắt bậc nhất từ thủy tinh và khung kim loại cùng những mặt cạnh cắt công nghệ cao, đường cong của hai mép mặt cho thấy mục tiêu của siêu phẩm là mang lại tất cả những gì hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Samsung phát triển Galaxy S7 Edge với những gì vượt trội nhất, những ưu điểm và hoàn thiện gần như tất cả những khuyến điểm của thế hệ trước để trở thành smartphone "đỉnh" nhất, nhưng đã có những trải nghiệm chứng minh rằng" "Galaxy S7 Edge không xứng đáng với mức giá $800"

Ngày nay không quá nhiều nhà sản xuất smartphone định giá cho sản phẩm của họ trên $600, đây được xem là một chiến thuật thông minh trong việc định giá thành sản phẩm vì đánh thẳng vào tâm lý khách hàng một mức giá khá tốt bên cạnh những cấu hình hiện đại nhất có thể. Trừ việc sở hữu công nghệ quá đỉnh, hiện đại bậc nhất đi kèm với những thiết kế sang trọng như titan, da cá sấu và đá quý, nhưng Samsung thì khác, Galaxy S7 Edge ở mức giá $800, cao quá cao so với mức giá trung bình cho một sản phẩm ở thị trường. Vậy thật sự S7 Edge đã mang lại những trải nghiệm xứng đáng với mức giá "trên cao" đó? Còn tùy thuộc vào mỗi người tiêu dùng và mục tiêu và yêu cầu của họ về smartphone mình muốn sở hữu, nhưng một bài blog trên PhoneArena sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ khác về một smartphone giá $800.

MỘT SMARTPHONE CAO CẤP?

Rất dễ dàng cho một smartphone để trở thành sản phẩm cao cấp, nhất là trên những phương tiện truyền thông công nghệ. Chỉ cần có chất liệu kim loại hoặc đơn giản trong thiết kế thì sẽ được gọi là "sản phẩm cao cấp". Nhưng thật sự thì những yếu tốt gì sẽ cấu thành một smartphone cao cấp ? Một lý thuyết đơn giản để lý giải bằng những thiết kế tuyệt vời bên cạnh trải nghiệm hoàn hảo và rồi sẽ thấy Galaxy S7 gần như không mang lại những trải nghiệm xứng đáng.

Samsung Galaxy S7 Edge có xứng với mức giá bán hơn 18 triệu đồng?

Nói về thông số kĩ thuật của siêu phẩm của Samsung thì có vẻ tuyệt vời hơn, nhưng với khe mở rộng microSD, màn hình kính và lượng RAM cho những tính năng tốt, khi ở mức giá rẻ hơn là một phiên bản điện thoại mức giá "cao cấp". Người tiêu dùng có vẻ quá tay khi chi $800 chỉ vì khe mở rộng thẻ nhớ.  

Bên cạnh mục tiêu trở thành sản phẩm cao cấp hoàn hảo, có rất nhiều vấn đề cho thấy người tiêu dùng nên cân nhắc khi lựa chọn S7 nhà Samsung.

TÙY CHỈNH ĐỘ SÁNG CÒN HẠN CHẾ.

Samsung Galaxy S7 Edge có xứng với mức giá bán hơn 18 triệu đồng?

Từ thế hệ S4 năm 2013 đã cho thấy tính năng tùy chỉnh độ sáng màn hình của smartphone Samsung còn có nhiều hạn chế. Sau hơn 3 năm phát triển và hoàn thiện liên tục cho đến khi sự hoàn hảo nhất là S7 hiện tại, công nghệ tùy chỉnh ánh sáng tự động trên màn hình của smatphone Samsung vẫn không khá hơn. Cụ thể là thiết bị Samsung quá nhạy cảm với sự thay đổi ánh sáng của môi trường, dẫn đến thiết bị tự động điều chỉnh quá tối trong điều kiện sáng hoặc màn hình quá sáng trong tình trạng ánh sáng thấp. So sánh với hệ thống điều chỉnh ánh sáng của xe oto năm 2003 vẫn còn sử dụng tốt hơn so với smartphone màn hình cong S7 Edge hiện đại bậc nhất hiện nay.

S7 Edge được đánh giá là chỉ xác định độ sáng chính xác và cho độ tương phản màn hình chuẩn xác khoảng ở mức độ 50%, điều này thật sự hạ thấp không chỉ là smartphone ở phân khúc cao cấp như S7 Edge mà còn là điều rất tệ so với hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay trên thị trường. Nếu bạn là người hài lòng với độ sáng màn hình "cháy sáng" thì có lẽ Samsung Galaxy S7 Edge không tệ chút nào.

CẢM ỨNG VÂN TAY  "CHÁN"

Được tích hợp với nút home vật lý ngay trước màn hình trước điện thoại, cảm ứng vân tay của S7 Edge dường như hoạt động không hiệu quả cho lắm. Lí do chỉ ra là hình dạng nút home không đủ vừa ngón tay để có thể phản hồi hết thông tin vân tay của người dùng, vì vậy công nghệ này mang lại tỉ lệ mở khóa thành công chỉ xấp xỉ 70%.

MÀN HÌNH ALWAYS-ON

Samsung Galaxy S7 Edge có xứng với mức giá bán hơn 18 triệu đồng?

 

 

Màn hình hiển thị mọi lúc Always-On gần như là dẫn đầu công nghệ, là một tính năng mới cho thế hệ S7 (Edge) mới của Samsung sở hữu hứa hẹn mang lại nhiều sự thuận lợi cho người dùng, nhưng vẫn chưa được xếp vào những trải nghiệm thuộc phân khúc cao cấp.

Đơn giản là vì Samsung sử dụng màn AMOLED, nó buộc phải thay đổi vị trí của đồng hồ giờ và lịch xem ngày sau mỗi 30 giây. Vì nếu hiển thị quá lâu ở một vị trí, màn hình smartphone có thể sẽ bị để lại dấu tích - dù là mờ nhạt, không rõ ràng nhưng nó vẫn khiến cho người tiêu dùng khó chịu khi sử dụng.

DỰ BÁO LẠC HẬU

Ngày nay, smartphone luôn được kết nối mạng vì thế thông tin luôn được cập nhật với tốc độ rất nhanh. Nhưng điều đó không nói về S7 Edge, lạc hậu ở đây có nghĩa là thiết bị mới nhất của Samsung theo mặc định, thiết lập cập nhật dự báo thời tiết 6 giờ một lần. Quá chậm cho một thiết bị hiện đại và "cao cấp"!

TRẢI NGHIỆM GAME VỚI MÀU SẮC..KÌ LẠ

Samsung trình làng những tính năng chơi game hoàn hảo của màn hình cong S7, các ứng dụng game Launcher mới, nhưng sau những trải nghiệm thật cho thấy màn hình Samsung Galaxy S7 Edge khá kì lạ. Cụ thể là việc tăng mạnh độ tương phản và độ bão hòa của màu sắc trên màn hình điện thoại khiến người tiêu dùng có thể khó chịu khi chơi game.

Samsung Galaxy S7 Edge có xứng với mức giá bán hơn 18 triệu đồng?

Thay vì chơi game giải trí thì S7 lại mang lại những màu sắc "kì lạ" có thể làm tăng sự mệt mỏi của mắt.

Bên cạnh đó nhiều vấn đề xảy ra khi sử dụng S7 Edge như nhấp nhiều lần nút Spotify trên màn hình khóa chỉ để ghi nhớ cử chỉ hành động, hoặc là những thông báo giả mỗi 15 giây , hoặc những phím đa nhiệm, phím quay lại và giao diện màn hình quá nhạy cảm làm cho màn hình "lay chuyển" liên tục nhiều khi khiến người tiêu dùng không thể không khó chịu.

Trái ngược với những lời khen "có cánh" trên phương tiện truyền thông, những trải nghiệm cho thấy Samsung Galaxy S7 Edge không thật sự tuyệt vời, đặc biệt là không hề xứng đáng với mức giá "cắt cổ" hiện tại của nó trên thị trường. Nếu như những tính năng trên nằm trong mục tiêu lựa chọn smartphone của bạn, thì có lẽ hãy tìm một sản phẩm khác trước khi những thất vọng khiến bạn tiếc nuối.

Bài viết trên thể hiện quan điểm của một biên tập viên trên trang công nghệ PhoneArena về Samsung Galaxy S7 Edge. Dẫu vậy, trên thực tế, bộ đôi sản phẩm mới của Samsung đang tạo nên một dấu ấn chưa từng có dành cho thương hiệu này. Doanh số vượt trội, tình trạng cháy hàng xảy ra tại nhiều thị trường quốc tế. Rõ ràng, sức hút từ thiết kế, tính năng, camera từ Galaxy S7 hay S7 Edge là không thể chối từ. Tuy nhiên, với nhiều người, Galaxy S7 Edge vẫn chưa thực sự làm họ hài lòng, song, đó chắc chỉ là sốt ít mà thôi!